Wednesday, 17/08/2022 - 16:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH NGỌC MỸ

Trường TH Ngọc Mỹ tham gia Hội giảng trực tuyến cấp Tiểu học huyện Quốc Oai, năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-PGDĐT ngày 30/9/2021 về Hội giảng dạy học trực tuyến cấp tiểu học năm học 2021-2022, Trường TH Ngọc Mỹ đã triển khai Hội giảng cấp trường và đã được các thầy cô giáo nhiệt tình hưởng ứng tham gia. 

 

      Nâng cao chất lượng chuyên môn là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành giáo dục cũng như của mỗi nhà trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, hàng năm Phòng giáo dục và đào tạo huyện Quốc Oai đều tổ chức hội thi Giáo viên giỏi. Tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp các em HS không được đến trường, các thầy cô giáo phải dạy học trực tuyến với Phương châm “ ngừng đến trường nhưng không ngừng học”. Để động viên kịp thời thầy và trò trong mỗi nhà trường, PGD&ĐT huyện Quốc Oai đã tổ chức Hội giảng trực tuyến nhằm động viên, khích lệ các thầy cô và các em học sinh không ngừng đổi mới, sáng tạo để lớp học trực tuyến thực sự là lớp học không khoảng cách!.....

    Thực hiện Kế hoạch 39/KH-PGDĐT ngày 30/9/2021 về hội giảng dạy học trực tuyến cấp Tiểu học năm học 2021-2022. Nhà trường đã triển khai và giáo viên tham gia nhiệt tình hưởng ứng.  Có thể nói, đây là cơ hội thuận lợi để giáo viên chúng tôi được tìm hiểu, trao đổi, học tập những kiến thức cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, những kinh nghiệm và phương pháp dạy học tốt nhất. Đến với hội thi này, có những thầy cô giáo tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm dạy học chưa nhiều; có những thầy cô tuy tuổi đã cao nhưng với lòng nhiệt tình, niềm say mê với nghề nghiệp các thầy, các cô đã khắc phục mọi khó khăn để tìm cho mình một con đường học tập tốt nhất. Các thầy, các cô đều có mong muốn đem hết khả năng của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhà trường giao phó, đồng nghiệp tin yêu, gửi gắm và mong chờ. 

    Qua hội giảng các thầy, cô giáo đã có nhiều cố gắng, sáng tạo trong vận dụng các hình thức, phương pháp dạy học, ứng dụng các phần mềm hỗ trợ để dạy học trực tuyến. Cũng qua Hội giảng, các thầy cô giáo đã được giao lưu, học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ nói chung và kinh nghiệm trong dạy học trực tuyến nói riêng, từ đó lan tỏa, nhân rộng điển hình tiên tiến trong nhà trường, thúc đẩy các phong trào thi đua nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép "vừa chống dịch hiệu quả, vừa nâng cao chất lượng dạy - học" năm học 2021-2022.

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo đã chủ động trong việc xây dựng kế hoạch bài dạy, thiết kề phần trình chiếu một cách sinh động, hấp dẫn, phù hợp với việc dạy học trực tuyến. Tiết dạy đã diễn ra ngày 29/10/2021 với bài Khoa học lớp 5"  Phòng bệnh Viêm gan A"

 Với sự sáng tạo trong thiết kế bài dạy cho phù hợp với yêu cầu khi dạy học trực tuyến, tiết dạy đã diễn ra đúng kế hoạch và thành công, học sinh rất hào hứng và chủ động tham gia các hoạt động

Kết thúc tiết dạy Ban giám khảo cấp huyện đã có phần trao đổi, tư vấn, trong đó đã ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng, phương pháp, hình thức và các trò chơi sinh động. Video chốt kiến thức hay, hấp dẫn, sát nội dung bài học.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 271
Năm 2022 : 13.260