Friday, 24/09/2021 - 15:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH NGỌC MỸ

Cô Nguyễn Thị Phương là tấm gương "Người tốt, việc tốt" của trường Tiểu học Ngọc Mỹ

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT – VIỆC TỐT

    Cô Nguyễn Thị Phương  sinh ra và lớn lên tại xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội. Cô tốt nghiệp trường Trung học Sư phạm và nhận công tác tại Trường Tiểu học Cấn Hữu. Sau đó  cô chuyển về trường Tiểu học Ngọc Mỹ để tiếp tục dạy học.

Cô Nguyễn Thị Phương - PHT trường TH Ngọc Mỹ

   Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê với nghề dạy học, không ngại khó khăn vất vả. Trong quá trình giảng dạy, cô luôn truyền đạt những kiến thức đã được học ở giảng đường cho các em học sinh bằng cả tấm lòng, trái tim, hết mực yêu thương quan tâm học trò. Cô luôn luôn quan tâm những học sinh học gặp khó khăn trong học tập, tìm biện pháp phù hợp để giảng dạy và giúp đỡ động viên học sinh, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn động viên học sinh học tập. Với  sự nỗ lực trong giảng dạy, nhiều năm liền cô luôn hoàn thành xuất sắc trong giảng dạy và được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Mỹ năm 2005. 

   Trên cương vị quản lý  cô luôn  chỉ đạo đổi mới trong công tác chỉ đạo chuyên môn trong nhà trường, hằng năm nhà trường đều có giáo viên dạy giỏi cấp huyện, học sinh đạt giải các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh. 

 

    Được sự tín nhiệm của phòng Giáo dục Đào tạo huyện Quốc Oai cô liên tục nằm trong tổ thanh tra của Phòng. Với kinh nghiệm của bản thân và lòng nhiệt huyết với nghề Cô đã chỉ đạo chuyên môn nhà trường  ngày một phát triển. Chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên vận dụng các phương pháp mới linh hoạt mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục như:  phương pháp Bàn tay nặn bột; Phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh  và được Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường học  trong  huyện  đánh giá cao. Nhiều năm liền cô là cán bộ cốt cán giỏi của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Quốc Oai. Ngoài đổi mới chuyên môn, Cô rất quan tâm bồi dưỡng giáo viên giỏi, giúp đỡ giáo viên mới ra trường còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy. Cô tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, cô thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ để đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Ngoài công tác chuyên môn Cô còn chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng đại trà, tổ chức các hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Năm nào cô cũng cùng nhà trường tổ chức cho học sinh các khối lớp từ lớp 1,2 ,3,4 đến lớp 5 tham gia các cuộc thi trí tuệ do các cấp tổ chức tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh, giúp học sinh được trải nghiệm trong học tập có kiến thức chuyên sâu hơn trong các môn học của từng khối lớp trong bậc Tiểu học. Giúp học sinh năng động, sáng tạo, tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Với sự quan tâm của nhà trường, sự nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo chuyên môn của Cô và cố gắng giảng dạy của giáo viên, năm học nào nhà trường cũng có giáo viên dạy giỏi cấp huyện và nhiều giáo viên giỏi cấp trường. Nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi do các cấp tổ chức.

 

 

        Cô Nguyễn Thị Phương  vừa là phó hiệu trưởng mẫu mực trong công tác chuyên môn  đồng thời là  Bí thư Chi bộ nhà trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cô luôn tham gia các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham mưu xây dựng chuẩn mực cho chi bộ, đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo Bác Hồ, gương mẫu, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, giám nghĩ, giám làm, nâng cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp, gắn các nhiệm vụ của nhà trường với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

       Không chỉ là một Phó hiệu trưởng gương mẫu, một nhà giáo mẫu mực mà Cô còn là một tấm gương “Dân vận khéo”. Trong năm học 2016-2017 cô Phương cùng với Ban giám hiệu nhà trường vận động phụ huynh cùng các ban ngành chung tay góp sức tạo nên một vườn hoa rất đẹp trong khuôn viên trước sân trường tạo nên một cảnh quan và là môi trường sư phạm xanh sạch đẹp được nhiều người khen ngợi. Trong năm học này cô Phương cùng Liên đội đã vận động học sinh toàn trường ủng hộ các bạn học sinh vùng cao sách, vở, truyện, quần áo. Việc làm đó của cô rất có ý nghĩa, không những giúp đỡ các bạn học sinh vùng cao có sách vở để học mà còn giáo dục học sinh có tinh thần tương thân tương ái, biết giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. 

          Là Bí thư chi bộ hai nhiệm kỳ liền, dưới sự chỉ đạo của cô Chi bộ nhà trường nhiều năm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Cũng chính vì thành tích đó mà cô được Đảng ủy xã Ngọc Mỹ công nhận và khen ngợi là Đảng viên xuất sắc. Ngoài ra rất nhiều năm  Cô được Công đoàn ngành Giáo dục tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn cơ sở. Nhiều năm liên tục cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

          Cô là một nhà giáo  gương mẫu, luôn đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo". “Học tập và làm theo tấm gương của Bác”. Khi giao tiếp với cô tôi cảm nhận được sự gần gũi, giản dị, chứng kiến cách cô trò chuyện với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái tình cô dành cho mọi người nó chân thành, ấm áp đến thế nào. Đó là cái tâm của cô với nghề, với trò và đồng nghiệp. Cô là thế, luôn là thế, vẫn với cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề không thể khác được. Tuy rằng chỉ còn một năm học nữa là cô về hưu theo chế độ,  có thể nói cô Nguyễn Thị Phương - Một Người chị cả-  một tấm gương hết mình vì học sinh thân yêu - một tấm gương sáng cho đồng chí, đồng nghiệp và học sinh noi theo, một tấm gương “Dân vận khéo” “ Tấm gương tâm huyết, sáng tạo và đầy tình người. Tôi thực sự ngưỡng mộ và học tập cô.

Tác giả: Nguyễn Thị Lương Thủy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 37
Tháng 09 : 1.496
Năm 2021 : 14.747