Friday, 24/09/2021 - 16:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH NGỌC MỸ

Bắc Giang: Giáo viên, HSSV hạn chế tập trung đông người để phòng dịch

GD&TĐ - Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc quán triệt cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên (HSSV) hạn chế tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết... 

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Ảnh minh họa).

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Ảnh minh họa).

Thông tin với Báo GD&TĐ sáng 28/4, lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, Sở vừa có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố (chỉ đạo các trường MN, TH, THCS, TH&THCS), các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT  nâng cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, trường học trong việc xây dựng phương án, tình huống và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra trong các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, tổ chức truyền thông mạnh mẽ trên các kênh thông tin về mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trên diện rộng ở một số nước có chung đường biên giới với nước ta.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện, nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Các trường học thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch Covid-19.

"Quán triệt để cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên hạn chế tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, đặc biệt là dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2021...", văn bản Sở nêu rõ.

Trước đó (ngày 27/4), Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch (PCD) bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang có công văn hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp PCD bệnh Covid-19 trên địa bàn. 

Theo đó, BCĐ tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 các huyện, TP thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1752 ngày 26/4/2021 về việc tăng cường thực hiện PCD Covid-19. 

Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và người dân hạn chế đi tham quan, du lịch đến những vùng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cần hạn chế tối đa việc tổ chức tập trung đông người, các hoạt động giao lưu, liên hoan. Trường hợp đã đi từ tỉnh ngoài về địa phương phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến đầy đủ...

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 37
Tháng 09 : 1.497
Năm 2021 : 14.748